2 Cách Mua Đàn Guitar Acoustic Cũ Giá Rẻ Ưng Ý


Bạn đam mê đàn guitar acoustic và muốn “tậu” cho mình một cái. Nhiều bạn có khả năng tài chính tốt, đầu tư hẳn cho mình một cây guitar đắc tiền. Thế nhưng với nhiều bạn trẻ, những cây guitar cũ vẫn có những nét hấp dẫn riêng. Kinh nghiệp từ những người chơi guitar chuyên nghiệp nói gì về cách mua đàn guitar acoustic cũ giá rẻ mà lại ưng ý?

[​IMG]

1- Kinh nghiệm từ những người chơi guitar chuyên nghiệp

Để có được một cây đàn guitar acoustic cũ giá rẻ mà chất lượng, người mua cần có kiến thức về âm nhạc và về đàn.

Trước khi bắt đầu mua đàn, bạn phải xác định mình muốn chơi loại guitar nào: acoustic hay guitar điện. Hầu hết những người mới bắt đầu chơi guitar đều chọn loại acoustic vì không cần tìm mua bộ khuyết đại âm thanh.

Chất lượng âm thanh của đàn guitar acoustic phụ thuộc vào tay nghề của thợ làm, và chất lượng gỗ. Guitar làm bằng gỗ nguyên tấm có âm thanh hay nhưng khá đắc. Với những người mới bắt đầu chơi, có thể chọn gỗ ép vì nó ích chịu tác động của thời tiết trong khi giá lại khá mềm.

[​IMG]

2- Chuẩn bị gì trước khi đi mua đàn?

Khi mua đàn guitar acoustic cũ giá rẻ, bạn cần thử âm thanh cũng như kiểm tra kỹ các bộ phận để có được cây guitar ưng ý. Khi thử âm thanh đối với những cây guitar cũ, bạn cần xem hệ thống Bracing như thế nào, vỗ vào thùng đàn kêu có to không.

Để thử độ vang, bạn nên chọn chỗ nào càng ồn ào, càng rộng càng tốt. Bạn chú ý thử âm ở tất cả các vị trí để chắc chắn không bị lỗi âm ở chỗ nào. Nếu có thể, bạn cũng nên đánh thử 1 hợp âm và nghe độ separation của nó có rõ ràng giữa các nốt không và âm thanh vang có lâu không.

Khi kiểm tra các bộ phận của đàn, bạn cần lưu ý cần đàn, phím đàn và dây đàn. Với cần đàn, bạn cần chắc chắn là nó không bị cong, không bị ép phím và dây đàn tiếp xúc tốt với tất cả các phím.

Khi kiểm tra phím đàn, bạn xem thử phím đàn có bị đóng quá cao không (vì đóng quá cao sẽ khó vuốt dây và di chuyển các ngón tay khi bạn chơi đàn). Phím đàn cũng không được đóng quá thấp vì như thế sẽ tạo ra tiếng rè, khó bấm phím khi chơi. Ở các đầu phím phía mép, phím đàn chuẩn phải nằm ngay tầm mép, lòi ra hay thụt vào đều không được.

Với dây đàn, dây đàn không được quá cao hay quá thấp so với mặt cần đàn (quá cao khó bấm, quá thấp bị rè tiếng).

[​IMG]

Để có một cây guitar cũ chất lượng, bạn cũng nên kiểm tra các vết nứt trên thùng đàn hoặc cần đàn. Keo dán và chất lượng gỗ dán cũng khá quan trọng. Bạn cũng nên kiểm tra đầu đàn và khóa đàn để chắc chắn là nó vẫn bình thường.

Sau cùng, bạn cũng nên tìm hiểu “tuổi thọ” của cây đàn. Một cây đàn với tuổi thọ quá cao, chất lượng nhiều khi sẽ không được đảm bảo.

Khi mua đàn guitar acoustic cũ giá rẻ, bạn đừng vì một vài lời nói của người bán mà bỏ qua những điểm như: khó bấm hoặc gặp các trục trặc khác. Đành rằng bạn có thể sửa nhưng đã là guitar cũ rồi mà còn sửa nữa thì rất phiền phức. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra kỹ và tìm hiểu thông tin chính xác trước khi chọn mua để có được cây đàn guitar ưng ý nhé!

wesite: nhaccuthienan.com

 
Địa phương: Toàn Quốc
Tình trạng: Khác (Mô tả)
Điện thoại di động:
Địa chỉ: 407 Lạc Long Quân P5 Q11 (Bản đồ)
Thông tin: Đã gửi 9/12/16 at 16:40, 1 Xem, 0 Trả lời

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG WEB RAO VẶT MUA BÁN HIỆU QUẢ © 2016
Optimization WordPress Plugins & Solutions by W3 EDGE