Cách trồng và chăm sóc cây cam vinh

Cam vinh là 1 đặc sản lâu đời của Miền Trung xứ Nghệ. Cam là 1 trong chiếc các trái cây có cất rộng rãi tinh dầu, nhiều vitamin C, rất mát và bồi bổ cho thân thể, có tác dụng giải độc rất khả quan.Cam vinh được trồng cốt yếu ở phía tây tỉnh Nghệ An, trong đó Quỳ Hợp là thị xã hội tụ trồng cam rộng rãi nhất và được thẩm định là cam ngon nhất.

Cách  trồng và chăm sóc cây cam vinh


Ky thuat trong cam gồm có thời vụ trồng, bón lót, làm cỏ, tỉa cành tạo tán, tưới nước và bón phân.

Chọn giống cây: việc chọn được giống tốt, sạch bệnh sẽ giúp cây lớn mạnh thấp, sinh trưởng khỏe chỉ cần khoảng ban sơ. Cây có sức đề kháng với sâu bệnh thấp, với trái sở hữu phẩm chất ngon. Chọn cây giống khỏe, mập nhưng không mang mầm bệnh, cây có bộ rễ khỏe, tuyến phố kính than các vị trí ghép 3cm lớn hơn 0,5cm. Chiều cao đạt trên 30cm với cây ghép, cây chiết tuyến đường kính than ko quá 0,8-1cm.

Ở các tỉnh giấc phía Bắc thời vụ trồng cam quýt là mùa xuân hoặc mùa thu. Nhưng rẻ nhất là trồng vào đầu mùa xuân hoặc đầu mùa mưa.

Lúc trồng xong chúng ta cần phải bón lót cho cây: trồng xong nên phủ gốc để chống thoát tương đối nước và cỏ dại, phủ cách gốc 10cm.

Làm cỏ: cỏ tiếp giáp với gốc cần phải được nhổ sạch.

Sau lúc trồng cây đã ổn định cần tiến hành cắt cành ngọn để tạo tán cho cây lớn mạnh, cành mang quả nhiều cũng cần tỉa quả, để quả phát triển đồng đều.

Tưới nước sau khi trồng: nên tưới 2-3 lần để tạo điều kiện cho rễ phát triển.

Bón phân để cung cấp đa số chất dinh dưỡng, hàng năm cần bón bổ sung 30-40kg phân chuồng.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây cam vinh sao cho hiệu quả và đạt năng suất cao, bà con có thể tham khảo thêm về thông tin cây cam vinh, chi tiết cách trồng và chăm sóc cây cam vinh tại đây: cam vinh sạch.

 
Thực vật:
Khác
Tình trạng:
Mới
Giá bán:
100,000 đ
Điện thoại liên hệ:
Xem trong nội dung tin đăng , nếu không có số nghĩa là sản phẩm đã được giao dịch hoặc bán .
Địa chỉ liên hệ:
Từ Liêm Hà Nội, Huyện Ba Vì, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
11/8/17 lúc 17:09

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *